Lưu ý bổ sung thông tin nguyện vọng tuyển sinh thi THPT Quốc gia năm 2017

  1. Mã ngành:

Bắt đầu bằng số 52 theo thông tin trong quyển những điều cần biết năm 2017. Không sử dụng kí tự D như những năm trước.

Đối với trường có nhiều nhóm ngành, trong nhóm có nhiều mã ngành thì sử dụng mã nhóm ngành. Ví dụ: trường ĐH Kiến trúc Hà nội có nhóm ngành KTA01 trong nhóm đó có hai ngành 52580102, 52580105 thì học sinh ghi mã ngành là KTA01 (tức là chỉ được đăng kí nhóm ngành, không được chọn ngành trong nhóm)

  1. Điều chỉnh nguyện vọng.

Sau khi nộp hồ sơ đăng kí: thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng.

Sau khi thi, thí sinh được điều chỉnh 1 lần theo hướng dẫn sau:

Năm 2017, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Để điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến (từ 15-7 đến 21-7), thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp (sau khi nhà trường nhập thông tin vào hệ thống sẽ chuyển tài khoản cá nhân trên hệ thống (website: thisinh.thithptquocgia.edu.vn) cho học sinh) để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định (từ 15-7 đến 23-7).

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường.

Chậm nhất ngày 1-8 các trường ĐH công bố kết quả đợt 1

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh được thực hiện đến ngày 25-7, sau đó các trường sẽ thực hiện quy trình xét tuyển và sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh trước 17g ngày 1-8.

  1. Tra cứu tên nghành, mã ngành: học sinh có thể sử dụng một trong hai cách

Sử dụng thông tin trong quyển những điều cần biết.

Tra cứu trực tuyến trên website: thituyensinh.vn